• มีผื่่นที่คอเคยรักษาแบบเชื้อรา แต่ไม่หายไม่ทราบว่าเป็นอะไร และควรรักษาอย่างไร

  •  Pattar
    สมาชิก
    เป็นผื่น วงกว้างตามหลังและต้นคอ เป็นๆๆหายๆมาหลายปีแล้วคะ ตอนแรกคิดว่าคงเป็นกลากเกลื้อนไปซื้อยามากิน มาทาหาไปไม่ถึงอาทิตย์ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก ไม่มีอาการคัน ไม่นู้น ไม่เป็นขุ่ย มันจะลื่นๆ ขยายเป็นวงกว้างติดๆๆกัน อยากทราบวิธีรักษาหน่อยคะ
    Pattar  Pattar
    สมาชิก
    ลักษณะอาการตามรูปประจำตัวคะ

     สวัสดีคะคุณ Pattar

    ผื่นที่เป็นบริเวณต้นคอ อาจจะมีเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อ ซึ่งมักจะคิดเรื่องของการติดเชื้อรามากที่สุดเนื่องจากตำแหน่งที่เป็นค่ะ
    • การแพ้สารเคมี เช่น น้ำยาย้อมผม หรือ ยาสระผม
    • โรคภูมิแพ้ผิวหนัง
    • โรคสะเกร็ดเงิน ซึ่งอาจจะต้องดูและระวังไว้เช่นกันค่ะ ถ้ารักษาอย่างอื่นไม่หายแล้วอาจจะต้องคิดถึงค่ะ
    • ปาน ซึ่งอาจจะเพิ่งมีการมองเห็นหรือขยายตัวค่ะ
    • เนื้องอกผิวหนัง ยังต้องคิดถึงอยู่ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำให้รีบตรวจกับแพทย์ผิวหนังค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ