• เป็นผื่นแดงที่ข้อเท้า ตอนกลางคืนจะปวดๆแสบๆ มีตุ่มน้ำใสๆ กินยาฆ่าเชื้อแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  kankan
    สมาชิก
    หมอคะ หนูเป็นผื่นแดงที่ข้อเท้าแล้วจะมีตุ่มขาวๆคล้ายสิว เป็นอยู่ทั่วผื่นเลยค่ะ เวลากลางคืนผื่นจะนูนๆขึ้นมาแล้วก็ปวด แสบมากค่ะ หนูเคยกินยาฆ่าเชื้อราแล้วหาย แล้วกลับมาเป็นใหม่เหมือนยิ่งหนักกว่าเดิม มียาตัวไหนช่วยได้บ้างคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ kankan

    จากที่เล่ามา ยังสรุปสาเหตุที่ทำให้เกิดผื่นไม่ได้นะคะ อาจมีสาเหตุต่างๆที่ให้ลักษณะผื่นแดงมีตุ่มขาวๆ ได้ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย, การติดเชื้องูสวัดร่วมกับติดเชื้อแบคทีเรีย, ผื่นผิวหนังอักเสบอื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ kankan ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ