• ผื่นแดงแถวแขนใกล้ข้อศอก ไม่มีไข้ สัมพันธ์กับโควิดไหม

  •  pachi
    สมาชิก
    เป็นผื่นที่คล้ายผื่นลมพิษเป็นปื้นแดงๆแต่ไม่คัน อยู่ๆก็ขึ้นมาที่แขนแถวข้อศอก ไม่มีอาการใดๆเพิ่มเติมมีแต่ผื่น

    สวัสดีค่ะคุณ pachi

    ผื่นเป็นอาการที่ไม่จำเพาะนะคะ อาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ การแพ้สารต่าง ๆ การติดเชื้อ แสงแดด อากาศที่เปลี่ยนแปลง การแพ้ยา แมลงกัดต่อย หรือ อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันก็ได้คะ ดังนั้นกรณีของคุณถ้าขึ้นมาแค่จุดเดียวอาจจะเกิดจากแมลงกัดต่อยได้ค่ะ อาจจะรอสังเกตุอาการก่อนได้นะค่ะ ถ้าไม่มีอาการปวด หรือ บวมแดงร้อนคงยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แต่ถ้ามีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ผื่นลามแดงตามตัว มีปัญหาเรื่องบวม หรือ หายใจไม่สะดวกแน่นหน้าอก มีไข้ ปวดบริเวณที่เป็นผื่น ควรรีบพบแพทย์นะค่ะ

    โควิดมาด้วยเรื่องของผื่นได้เช่นกันค่ะ ถ้ามีประวัติเสี่ยง แนะนำตรวจเพิ่มเติมค่ะ