• เป็นประจำเดือนแล้วมีก้อนเหมือนเนื้อหลุดออกมา เป็นมาสองเดือนแล้ว เป็นก้อนอะไร

  •  Padcharaphon
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนวันที่3ก็มีก้อนที่หลุดออกมาพอเอามาคลี่ดูมันเป็นเหมือนก้อนเนื้อที่มีเลือดเคลือบอยู่ที่ก้อนนั้นขนาดประมาณ3.5cm เดือนก้อนหน้านี้ก็หลุดออหมาเหมือนกันค่ะแต่ขนาดเล็กกว่านี้เดือนนี้มีบนากยาวและใหญ่ขึ้น
    Padcharaphon  Padcharaphon
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนได้3วันค่ะ
    Padcharaphon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Padcharaphon

    โดยปกติแล้วประจำเดือนอาจมาได้ 3-7 วัน และในช่วง 1-3 วันแรก อาจมีก้อนเนื้อหรือลิ่มเลือดปนออกมาได้

    หากเลือดประจำเดือนค่อยๆจางไปและหมดไปภายใน 7 วัน ไม่มีออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีก ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนปกติ

    แต่หากก้อนเนื้อที่หลุดออกมาเป็นก้อนชัดเจน หรือมีลักษณะคล้ายเนื้อเยื่อของทารก สงสัยว่าเป็นการแท้ง ร่วมกับเลือดออกมาก หรือปวดหน่วงท้องน้อยเยอะ ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายในหรืออัลตราซาวน์หน้าท้องดูเพิ่มเติมค่ะ