• ประจำเดือนมาตั้งแต่สิ้นเดือนที่แล้วตอนนี้ยังไม่หมด ผิดปกติไหม ทำงานเกี่ยวกับยาคุมกำเนิด สูบดมไปเป็นอะไรไหม

  •  เบีย' รอแปป
    สมาชิก
    พอดีทำงานเกี่ยวกับยาคุ้มกำเนิดค้ะ. เหมือนตัวยามันแรงสูบดมทุกวัน สิ่งที่ผิดปกติคือประจำเดือนค้ะ. เป็นตั้งแต่วันที่30-31 นี่วันที่20ของอึกเดือนยังใม่หายเลยค้ะ. มีความเสี่ยงเป้นอะไรไหมค้ะ. กัวมากค้ะ.
    สวัสดีค่ะ คุณ เบีย' รอแปป @การที่มีเลือดประจำเดือนมามากหรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ เบีย รอแปป สอบถาม ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ