• 2 ปีก่อนพบถุงน้ำที่รังไข่ 1 ปีล่าสุดหยุดการทานยา ช่วงนี้มีเลือดประจำเดือนมา 2ครั้งและปวดท้อง เกิดจากอะไร

  •  Pop Corn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูอายุ24ค่ะ หนูมีอาการประจำเดือนมารอบที่2สีน้ำตาลค่ะ เมื่อ2ปีที่แล้วเคยตรวจเจอซีสต์ในรังไข่3เซนค่ะ ได้รับการรักษาโดยใช้ยาคุมกำเนิดช่วงประมาณ1ปีแรก อีก1ปีหลังไม่ได้รักษาต่อค่ะเนื่องจากเกิดอาการแพ้ยาเวียนหัวตลอด รอบเดือนล่าสุดหมดไปวันที่25-8-18ค่ะ ช่วงวันที่28-31มีอาการเจ็บท้องด้านขวา วันที่1-9-18ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ได้ป้องกันค่ะ วันที่2-9-18มีเมือกสีใสปนเลือดออกมาค่ะ วันนี้วันที่6-9-18มีรอบเดือนออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้มมีอาการเจ็บท้องนิดหน่อยค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ ควรไปพบแพทย์มั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pop Corn @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Pop Corn เล่ามา เมือกสีใสปนเลือดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 1วัน อาจเกิดจากการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ แต่เลือดที่ออกผิดปกติเมื่อ 6กันยายนนี้ คิดว่ายังระบุสาเหตุไม่ได้ ร่วมกับมีประวัติมีเนื้องอกที่รังไข่ที่ไม่ได้รักษาต่อเนื่อง จึงขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคดีกว่านะคะ