• ประจำเดือนไม่มา 3 เดือน ไปหาหมอได้ยามากิน ประจำเดือนมา 8 วัน เกิดจากยาใช่ไหม หยุดยาเองได้ไหม

  •  Karnjana Sithipol
    สมาชิก

    คือก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่มา 3 เดือนค่ะ เลยไปหาหมอที่ รพ. เขาบอกว่าฮอร์โมนเพศชายเยอะเกินไป คุณหมอเลยให้ยาคุม/ยาฮอร์โมนมาทาน 2 เดือน แต่พอกินไปได้ 1 เม็ด ประจำเดือนมาปกติ แล้วมาเยอะมาก วันนี้เขาสู่วันที่ 8 ประจำเดือนยังมา กระปริกระปรอย อันนี้อยากถามว่าเกิดจากการที่เรากินยาไหมค่ะ แล้วเราจำเป็นต้องกินติดต่อตามที่หมอสั่ง หรือ ถ้าประจำเดือนมาเราหยุดกินได้เลย

    คุณ Karnjana

    การที่ ปจด มา เกิน 8 วันกระปริดกระปอย ถือว่าผิดปกติครับ  อาจเกิดจากยาที่ ได้รับมาใหม่ก็ได้   ควรทานยาต่อไปตามแพทย์สั่ง และกลับไปปรึกษาแพทย์ครับ  ถ้าหยุดยากระทันหันจะมีปัญหาเรื่องความสมดุลย์ของ ฮอร์โมนได้   ไม่ทราบชื่อยาที่ แพทย์สั่ง ชื่ออะไรครับ Primalut N หรือเปล่าครับ

    ถ้ามีปัญหาลองกลับไปปรึกษาแพทย์ผู้สั่งยาอีกครั้งก็ได้ครับ