• เป็นตุ่มคล้ายสิว ผื่นแพ้ที่ขา อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Joyce
    สมาชิก
    เป็นตุ่ม ผื่นแพ้ คล้ายสิวที่ขาครับ อยากทราบว่าเป็นอะไร ขอบคุณครับ
    Joyce  Joyce
    สมาชิก
    https://sv1.picz.in.th/images/2018/11/09/3ZyC3E.jpg รูปตุุ่มครับ

    สวัสดีค่ะ คุณJoyce

    เนื่องจากคุณภาพรูปถ่ายไม่ชัดละเอียด เห็นเพียงลักษณะผิวหนังแดง มีบางตุ่มคล้ายตุ่มน้ำ บางตุ่มเป็นตุ่มสีขาว โดยไม่ทราบรายละเอียดของอาการสำคัญอื่น เช่น ระยะเวลาที่เป็น อาการปวดแสบ น้ำเหลือง คัน ลักษณะปัสสาวะหรือสารคัดหลั่งที่ไหลออกจากอวัยวะเพศ โรคประจำตัว เป็นต้น สาเหตุอาจเกิดจาก ผิวหนังอักเสบ รูขุมขนอักเสบ  งูสวัด เป็นต้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา การรักษาแตกต่างกันตามสาเหตุค่ะ