• เป็นตุ่ม​น้ำพอง ให้ลูกกินนมลูกจะติดไหม

  •  June June
    สมาชิก
    เป็นตุ่มน้ำพองค่ะ​ ลูกสามเดือนเค้าแพ้นมพง​ ต้องให้ลูกกินนมลูกจะติดไหม
    June June  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ June June

    ตุ่มน้ำพองดังกล่าวมาน่าจะหมายถึงโรคตุ่มน้ำพองที่เป็นโรคภูมิคุ้มกัน คือแพ้ภูมิตัวเองชนิดหนึ่ง

    โดยโรคดังกล่าวมา ไม่ใช่โรคที่ติดต่อผ่านทางการให้น้ำนม คือโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อแต่เกิดจากเรื่องภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ ซึ่งเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล จึงไม่น่ามีผลต่อการให้นมบุตรค่ะ

    แนะนำสอบถามแพทย์ที่ดูแลโดยตรงอีกครั้งนะคะ