• เป็นตุ่มบริเวณกลางลิ้น ไม่เจ็บ ไม่แสบ จะเป็นอันตรายไหม

  •  Natty Wuthisela
    สมาชิก
    เป็นตุ่มกลางลิ้นครับ ไม่เจ็บไม่แสบครับ เป็นตุ่มแดงเล็กๆเป็นย่อมๆๆครับ เป็นอันตรายมั๊ยครับ

     สวัสดีคะ่ คุณ Natty Wuthisela

    จากที่เล่ามา อาจเป็นตุ่มจากต่อมรับรสที่ขยายโตขึ้น ซึ่งหากไม่มีอาการเจ็บแสบ สามารถรอดูอาการได้นะคะ

    หากตุ่มใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว หรือมีอาการผิดปกติอื่นๆ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ