• เป็นตุ่มบนริมฝีปากบน ลักษณะคล้ายร้อนใน เป็นตุ่มอะไร อันตรายไหม

  •  Thiti Gaewkhan
    สมาชิก
    มันเป็นเม็ดเล็กๆตอนแรกสีแดงคล้ายร้อนในตอนนี้สีปกติแล้วแต่ยังเป็นเม็ดแข็งอยู่มีแค่เม็ดเดียวบนริมฝีปากบนกลางริมฝีปากเลยครับตอนแรกมันเจ็บๆตอนหลังไม่ค่อยเจ็บแล้วหลังจากกินฟ้าทะลายโจรไป มันอันตรายไหมครับ ช่วงนี้ไม่มีเวลาไปหาหมอเลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thiti Gaewkhan

    จากที่เล่ามา อาจเป็นตุ่มที่เกิดจากถุงน้ำ หรือเนื้องอกบางชนิดที่เกิดขึ้นนะคะ

    ซึ่งหากรอยโรคใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว, สีเปลี่ยน หรือตุ่มนี้แข็งขอบเขตไม่เรียบ ลักษณะตามข้างต้น แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ