• มีตุ่มเล็กๆขึ้นที่ช่องคลอด กดแล้วรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แฟนเคยมีตุ่มลักษณะนี้ที่อวัยวะเพศเหมือนกัน เป็นตุ่มอะไร

  •  natpitcha98765
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีอาการคือมีตุ่มเล็กตุ่มนึงขึ้นตรงช่องคลอด พอกดแล้วรู้สึกเจ็บนิดๆ ไม่มาก ดิฉันเคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ เคยเห็นตุ่มลักษณะนี้อยู่อวัยวะเพศแฟนด้วย แต่พอเมื่อคืนดิฉันไปดูก็ไม่เห็นแล้ว เลยถามแฟนว่าเคยเป็นไหม แฟนบอกเคยเป็นแต่ไม่บ่อย แล้วมันหายไปเอง ไม่เจ็บ ไม่มีแผล เป็นแค่ตุ่ม ดิฉันกังวลมาก กลัวจะเป็นโรคซิฟิลิส ที่เกิดอาการระยะเริ่มแรก หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดอื่น ดิฉันน่าจะเป็นอะไรคะ และดิฉันอยากทราบว่า > ถ้าแฟนเราไม่มีโรค การมีเพศสัมพันธ์ร่วมกันจะทำให้เกิดโรคมั้ยคะ (โรคอื่นที่นอกเหนือจากเอดส์ หนองใน ซิฟิลิส) ขอบพระคุณคุณหมอล่วงหน้าค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ natpitcha98765

    ก้อนที่อยู่ที่อวัยวะเพศหญิงด้านนอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ถุงน้ำบางชนิด, ก้อนจากต่อมไขมัน, ก้อนจากเส้นเลือดดำโป่งพอง, ก้อนจากขนคุด, ก้อนมะเร็ง, หูดหงอนไก่ เป็นต้น

    หากเป็นก้อนที่เกิดจากการติดเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จะเป็นโรคหูดหงอนไก่ค่ะ

    จากที่คุณ natpitcha98765 เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ