• มีตุ่มที่อวัยวะเพศเป็นมาเป็นปี ตุ่มไม่ยุบลงต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  Sinenoot Keabklang
    สมาชิก

    มีตุ่มขึ้นเหมือนสิว บริเวณอวัยวะเพศ จับดูเป็นตุ่มนูนแข็ง เหมือนแผลเป็น เป็นมาปีกว่าแล้วคะ มันจะเป็นอันตรายไหมคะ สามารถมีวิธีไหน ทำให้ยุบลงได้บ้างไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Sinenoot Keabklang

    ตุ่มที่อวัยวะเพศคล้ายสิวเป็นมาหลายปี ตุ่มเคยยุบไปเองไหมค่ะ หรือว่ามีตลอด

    ถ้ายุบไปเองอาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อผิวหนังค่ะ แต่ถ้าก้อนอยู่ตลอดเวลา อาจจะเป็นเรื่องไฝ ได้ค่ะ คงต้องพบแพทย์ตรวจดูก่อนค่ะ

    ถ้าเป็นแค่ไฝคงไม่ต้องทำอะไรค่ะ หรือว่าจะตัดออกก็ได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ก่อนนะค่ะ

    คือหนูเป็นตุ่มก้อนเล็กๆพอจับแล้วเหมือนมีหนองจ้างในใสๆบนเนินจิมิคะ เกิดจากอะไรคะ รักษายังไง หนูเครียดเลยค่ะ