• เคยเป็นก้อนซีสต์รักษาหายแล้ว ตอนนี้เป็นตกขาวแล้วมีอาการท้องอืด ผิดปกติไหม

  •  Onanong Mahawong
    สมาชิก
    ทุกครั้งที่เป็นตกขาวจะมีอาการท้องอืดหนักมากปวดเน้นๆที่ข้างขวาซึ่งข้างซ้ายไปรู้สึกปวดอะไร อาการไม่เหมือนปวดท้องประจำเดือนนะคะจะเป็นแบบนี้ทุกเดือนที่เป็นตกขาว ซึ่งแปลกใจมากๆซึ่งเดือนนึงปวดประจำเดือนไม่พอ พอหมดประจำเดือนต่อด้วยปวดท้องเป็นตกขาวอีก เคยไปพบหมอแล้วค่ะครั้งแรกที่รพ.ตำรวจตรวจพบก้อนซีสต์ได้ทำการรักษาซึ่งไม่มีก้อนแล้ว หลังจากนั้นพอปวดท้องตกขาวเลยไม่สบายใจก็ไปพบหมออีกซึ่งไปอีกรพ.นึงคือรพ.นพรัตน์ ผลตรวจไม่มีปัญหาอะไรหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อเกร็งมาทากับยาแก้ปวดแค่นั้น อยากทราบว่าอาการแบบนี้มันยังปกติอยู่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ

    หากได้รับการตรวจประเมินและได้รับการดูแลรักษาแล้วก็น่าจะทำให้สบายใจได้ระดับนึงแล้วค่ะ  ทั้งนี้การมีตกขาวสามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ โดยตกขาวที่ปกติจะมีสีขาวหรือใส และไม่มีกลิ่นเหม็น โดยตกขาวจะใสและมีปริมาณมากในช่วงวันที่มีการตกไข่ ส่วนในช่วงที่เป็นประจำเดือน ตกขาวจะหนาและเหนียวข้น

    นอกจากนี้ผู้หญิงบางคนอาจจะมีอาการก่อนมีประจำเดือนหรือสัมพันธ์กับรอบเดือนร่วมด้วยค่ะ เช่น เจ็บเต้านม ปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อ ปวดศีรษะ ปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกหรือท้องเสีย

    อย่างไรก็ตามหากยังงมีอาการผิดปกติอยู่สามารถกลับไปพบคุณหมอเพื่อติดตามอาการซ้ำอีกได้เลยค่ะ