• ตกขาวสีเขียว เหม็นเน่า ประจำเดือนไม่มา มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก

  •  Fon Sorn-in
    สมาชิก

    เป็นตกขาวสีเขียว มีกลิ่นเหม็นเน่ามาก ไม่มีอาการอะไรเลย

    ประจำเดือนไม่มา 1 เดือนแล้ว มีปวดท้องน้อยเหมือนจะเป็น ปจด. แต่ก็ไม่เป็น

    หลังมีเพศสัมพันมีเลือด ปนกับตกขาวสีเขียว 2 ครั้ง

    (ไม่ได้คุมกำเนิดค่ะ หลั่งนอกอย่างเดียว แต่เดือนก่อนๆเวลาเป็นประจำเดือนจะมีหลั่งใน วันที่2เวลาเป็นประจำเดือนค่ะ)

    อาการแบบนี้จะท้องมั้ยคะ และ เป็นมะเร่งมดลูกหรือป่าว หรือมันเป็นอาการของอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Fon Sorn-in,

                      อาการตกขาวสีเขียว มีกลิ่นเหม็นเน่า อาจเกิดจาก

                     1. การติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด ตกขาวจะมีกลิ่นเหม็นเหมือนคาวปลา ปริมาณตกขาวมาก มักไม่ค่อยมีอาการคันช่องคลอด แต่อาจรู้สึกแสบและระคายเคืองช่องคลอดได้

                     2. การติดเชื้อปรสิต ตกขาวจะมีกลิ่นเหม็นคาวมาก มักมีสีเขียว หรือมีฟองปน และมีอาการแสบหรือคันในช่องคลอดมาก

                   3. ติดเชื้อหนองในแท้หรือหนองในเทียม ตกขาวมักมีสีเหลืองหรือเขียว มีกลิ่นเหม็น มีอาการเจ็บในช่องคลอด และเจ็บขณะปัสสาวะและขณะมีเพศสัมพันธ์ หากเชื้อเข้าสู่มดลูกก็จะทำให้เกิดมดลูกอักเสบ และทำให้มีอาการปวดท้องน้อย และอาจมีไข้ร่วมด้วยได้

                   4. มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ตกขาวมักมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็น นอกจากนี้มักมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกกะปริดกะปรอย

                  สำหรับการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นการคุมกำเนิดที่ไม่มีประสิทธิภาพนัก มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22%

                   ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดได้จาก

                   1. การตั้งครรภ์

                   2. เกิดจากสาเหตุเดียวกับที่ทำให้มีตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าว

                   3. ความเครียด การทำงานหนัก อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด

                   แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ควรหาเวลาไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุและรักษาอาการตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าวค่ะ และหากไม่เคยตรวจหามะเร็งปากมดลูก ควรตรวจด้วยค่ะ

    Fon Sorn-in  Fah Utt
    สมาชิก
    ถ้าเป็นตกขาวสีเขียวเคยใข้ยาสอดมาเเล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิม มีกลิ่นมาก จะทานยาฆ่าเชื้อออริโอไมซินได้ไหมค่ะเพราะคิดว่าคงติดเชื้อปรสิตหรือป่าวหรือควรใช้ยาสอดแบบ6เม็ดดีค่ะ
    Fon Sorn-in  Astory
    สมาชิก

    ฮอร์โมนไม่ปกติ เมนส์เลยมาไม่ปกติ แล้วก็ตกขาวที่เป็นอาจจะมาจากที่มีเชื้อโรคในช่องคลอดค่ะ อาจจะมาจากตอนที่เคยใส่เข้าไปข้างในตอนมีเมนส์ก็ได้ค่ะ ยังไงก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีค่ะ แล้วใช้ยาสอดนีโอ เพโนทรานฟอร์ทให้มันไปฆ่าเชื้อโรคได้ค่ะ ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้น ยังไงก็อย่าลืมไปหาหมอนะคะ