• ก้อนที่ท้ายทอยไม่ทราบต้องทำอย่างไรลำคาญค่ะ

  • เป็นซีสตรงที่ท้ายทอยค่ะ จะมีอาการปวดหัวด้านหลัง และเบลอๆ เวลากินอาหารก็มีอาการแปลกๆ เหมือนน่ารำคานมากเลย

    สวัสดีคะคุณ ไม่บอก เขิล'ล

    ก้อนที่ท้ายทอย หรือ ก้อนที่คอมีได้หลายอย่างค่ะ

    • เกิดจากถุงน้ำ
    • เกิดจากการติดเชื้อ อาจจะเป็นเรื่องการติดเชื้อวัณโรค
    • ก้อนที่เกิดจากไขมัน
    • ก้อนที่เกิดจากกล้ามเนื้อ
    • ต่อมน้ำเหลือง
    • เนื้องอกของกระดูกสันหลัง

    ดังนั้นตอนนี้ถ้าก้อนโตขึ้นเรื่อยๆ หมอแนะนำเรื่องการพบแพทย์ค่ะ อาจจะต้องมีการผ่าตัดเอาก้อนออกค่ะ