• เป็นจุดๆตามแขน พอเกาก็เป็นขุยๆ ทายาแล้วไม่หาย เกิดจากอะไร

  •  Fang44
    สมาชิก
    เป็นจุดๆตามแขนแล้วคัน พอเกามันเป็นขุยๆลอกๆ กังวนใจมาก ลองทายาแล้วก้ไม่หาย คือไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fang44

    จากที่เล่ามา อาการคัน เกาแล้วมีขุย อาจมีสาเหตุต่างๆ เช่น อาการผิวแห้ง, อาการแพ้สิ่งสัมผัส, ผื่นจากการติดเชื้อรา, ผื่นผิวหนังอักเสบอื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Fang44 ให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น ปรับเปลี่ยนสบู่หรือครีมบำรุงผิวที่เป็นสูตรอ่อนโยนหรือสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย, หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น

    หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ