• พบก้อนที่ขาหนีบ เป็นโรคอะไร

  •  jarupongjay
    สมาชิก
    บริเวณขาหนีบด้านซ้ายมีก้อนไม่ใหญ่ปวดตึงๆกดแล้วปวด เกิดจากสาเหตุอะไรครับ
    jarupongjay  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ก้อนที่ขาหนีบ เกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น  การอักเสบจากอุบัติเหตุบางอย่าง ต่อมน้ำเหลืองโต การติดเชื้อ ฝีหนอง ภาวะไส้เลื่อน เป็นต้น

    ในเบื้องต้นแนะนำให้เข้ารับการตรวจจากแพทย์ในโรงพยาบาลก่อนค่ะ เนื่องจากในแต่ละโรคที่กล่าวมานั้นจะมีอาการร่วมและผลที่ได้จากการตรวจร่างกายแตกต่างกัน ซึ่งหลังตรวจแล้วจะทำให้วินิจฉัยโรคของผู้ป่วยได้อย่างแม่นยำและให้การรักษาได้อย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ