• เปลี่ยนยาคุมแล้วประจำเดือนมาเป็นสีดำ มาน้อย ผิดปกติไหม จะท้องไหม

  •  Wanwan
    สมาชิก

    เปลี่ยนยาคุมจาก b-lady แบบ 21 เม็ดมาเป็นมาร์วีลอน 21 เม็ด แล้วประจำเดือนเป็นสีดำ มาน้อย ประจำเดือนมาวันเดียว  แบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ  แล้วจะท้องหรือเปล่าคะ เพราะก่อนหน้านี้มีปัญหา

    • ประจำเดือนมาวันที่16 ธค. มีอะไรกับแฟนวันที่ 22 ธค. 61 แต่ป้องกันโดยใส่ถุงยาง ประมาณวันที่ 5 ม.ค. 62 มีเลือดออกกระปิดกระปอยแบบไม่ต้องใส่ผ้าอนามัยประมาณ 15 วัน จากที่ประจำเดือนต้องมาวันที่ 16 ม.ค ประจำเดือนเลือนมาวันที25 ม.ค แทน มีประจำเดือนประมาณ 14 วัน แล้วประจำเดือนหยุดไป2 วัน มาอีกทีวันที 11 ม.ค. วันที 15 กพ.ประจำเดือนก็ยังมาเลยไปหาหมออัลตร้าซาวด์ หมอบอกไม่ท้อง ตรวจภายในหมอบอกว่าเลือดออกมาจากมดลูก แล้วให้ยาปรับฮอร์โมนกับยาหยุดเลือดมากิน แต่เลือดยังออกกระปิดกระปอย วันที่23 กพ.ลองใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์แบบหยดขึ้นขีดเดียว แต่ทิ้งไว้ครึ่งวันขึ้น2 ขีดจางๆ เลยไปหาหมออีลตร้าซาวด์อีกรอบ หมอก็บอกไม่ท้อง เลยกังวลมากเลยคะ ว่าท้องหรือไม่ท้อง

    สวัสดีคะคุณ Wanwan

    เรียนอย่างนี้นะคะ ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของการใช้ยาคุมกำเนิดคะ เพราะระดับฮอร์โมนอาจจะไม่เหมาะสมค่ะ ทำให้มีเลือดออกกระปริดกระปรอยค่ะ

    ส่วนเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ที่คุมกำเนิดไม่ควรจะมีโอกาศตั้งครรภ์นะค่ะ หรือ ถ้ามีก็น้อยมากๆค่ะ ดังนั้นไม่น่าจะกังวลค่ะ

    ตอนนี้แนะนำว่าอาจจะต้องใช้ยาปรับฮอร์โมนตามที่แพทย์สั่งไปก่อนนะค่ะ

    ถ้ามีเลือดออกไม่แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์นะค่ะ เพราะอาจจะทำให้ผลออกไม่ถูกต้องค่ะ คือ อาจจะขึ้นเป็นสองขีดได้ค่ะ

    แนะนำให้ติดตามการรักษาอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยสามรอบประจำเดือนค่ะ