• ปัสสาวะเป็นหนอง ตอนปัสสาวะจะปวดมาก ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มา 3 ปีแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Sahussawas Chularangsi
    สมาชิก
    มีน้ำๆขาวใหลออกมาจากอวัยวะเพศครับตอนฉี่ปวดมากแสบมากครับไม่ได้มีเพศสัมพันมา 3 ปีแล้วครับ

     สวัสดีคะคุณ Sahussawas Chularangsi

    ปัสสาวะที่มีเปลี่ยนสี และมีเรื่องของอาการปวด อาจจะต้องดูดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • นิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ
    • การติดเชื้อเป็นหนองของระบบทางเดินปัสสาวะ

    ซึ่งถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะที่มีปัสสาวะออกมาเป็นสีขาว หรือ ถ้าเป็นหนองคงคิดถึงเรื่องของการติดเชื้อในไต นอกจากนี้คงต้องดูว่ามีเรื่องของตะกอนนิ่วออกมาร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะถ้ามีอาการปวด อาจจะเป็นอาการระคายเคืองเมื่อมีนิ่วปนออกมาค่ะ

    ดังนั้นการตรวจปัสสาวะสำคัญที่สุดค่ะ ต้องตรวจดูว่ามีเรื่องของเม็ดเลือดที่ออกมาร่วมก้บมีตะกอนของนิ่วหรือไม่ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะค่ะ

    อีกเรื่องที่ต้องคิดถึงคือเรื่องของการติดเชื้อที่ลูกอัณฑะค่ะ แพทย์ศัลยกรรมระบบทางเดินปัสสาวะสามารถดูให้ได้ค่ะ