• หลังจากคลอดน้องได้ 28 วัน มีเม็ดขึ้นที่แคม เจ็บ เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Parida dutphan
    สมาชิก
    ขอถามคุนหมอผุ้รุ่หน่อยค่ะ ไม่เเน่ใจว่าเปนฝีหรือเปล่าค่ะ เพราะไม่เคยมีอาการเเบบนี้เลย หลังจากคลอดน้องได้ 28 วัน ก้เป็นค่ะ มันมีลักษณะเป็นเม็ดก้อนเม้ดลำใยค่ะ เเต่ก้ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นน่ะคะ มีอาการปวด เลยลองเอาน้ำอุ่นประคบค่ะ พอประคบได้ก้ปวดเเสบ เวลาเดินมักจะเจ็บค่ะ เพิ่งเปนมาได้ 2 วัน อาการแบบนี้ เปนอะไรร้ายเเรงมั้ยค่ะ ขอถามคุนหมอผุ้เชี่ยวชาญด้านเรื่องนี้หน่อยค่ะ ขอบคุนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Parida dutphan

    การที่มีตุ่มที่บริเวณอวัยวะเพศหญิงและมีอาการเจ็บปวดร่วมด้วย อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ฝี, ต่อมบาร์โธลินอักเสบ, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น

    แต่หากมีตุ่มน้ำใสร่วมด้วย อาจเป็นอาการของการติดเชื้อเริมนะคะ

    แนะนำคุณ Parida dutphan ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ