• รู้สึกเบื่ออาหาร แค่เห็นก็ไม่อยากกิน คลื่นไส้ ใจสั่นหวิว ประจำเดือนยังไม่มา ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ เป็นอาการอะไร

  •  Krittacha Kongyusuk
    สมาชิก

    รู้สึกเบื่ออาหาร แค่เห็นก็ไม่อยากกินแล้ว แทนยังมีอาการคลื่นไส้ ใจสั่นๆหวิวๆ ประจำเดือนยังไม่มา มีปวดท้องน้อยร่วมด้วย ไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์

    Krittacha Kongyusuk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Krittacha Kongyusuk

    อาการเบื่ออาหาร คลื่นไส้ กินได้น้อยลงนั้น อาจจะเกิดมาจากกรดไหลย้อน มักมีอาการเรอเปรี้ยว แสบร้อนกลางอก คลื่นไส้  สาเหตุอื่นๆเช่นกระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหาร อาหารเป็นพิษเฉียบพลัน โดยอาจพบว่ามีไข้หรือถ่ายเหลว ปวดท้องบิดๆร่วมด้วย

    เบื้องต้นแนะนำการรับประทานอาหารอ่อนๆที่กลิ่นหรือรสไม่จัดมากนัก รับประทานยาแก้คลื่นไส้ก่อนมื้ออาหารได้ ดื่มน้ำมากๆ

    อาการที่ควรรีบไปพบแพทย์เช่น เรอบ่อยๆ กินได้น้อยมากจนอ่อนเพลีย คลื่นไส้ตลอดเวลา  แสบร้อนหรือปวดกลางอก ถ่ายเป็นเลือด น้ำหนักลด