• ช่วงนี้รู้สึกเบื่อตัวเอง ทำอะไรก็พลาด ท้อไปหมด ควรทำอย่างไร

  •  J_joker
    สมาชิก

    ช่วงนี้รู้สึกเบื่อตัวเอง ทำอะไรก็พลาด ท้อไปหมด เบื่อมาก หงุดหงิดบ่อยด้วย บ้างครั้งก็อยากทำตัวเองเจ็บๆ รู้สึกว่าเจ็บเเล้วจะได้จำ อย่าโง่ อย่าพลาดอีก อึดอัดด้วย รู้สึก....

     สวัสดีค่ะ คุณ J_joker

    จากที่คุณ J_joker เล่ามาคิดว่ามีภาวะทางอารมณ์ไม่ปกติ อาจมีภาวะเครียด หรืออาจมีภาวะโรคซึมเศร้าค่ะ

     ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะมีอาการที่เปลี่ยนแปลงทั้งอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิด ความจำ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเปลี่ยนไป และอาการแสดงทางร่างกายต่างๆ โดยอาการอาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเป็นสัปดาห์ หรือค่อยเป็นค่อยไปเป็นก็ได้

    -อาการทางอารมณ์ เช่น เศร้า หดหู่ อ่อนไหว บางคนอาจมีความรู้สึกไม่แจ่มใส เบื่อหน่าย บางคนมีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียวได้ค่ะ

    แนะนำคุณ J_joker ควรเล่าถึงภาวะทางอารมณ์ให้คนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวฟังเพื่อให้อารมณ์ผ่อนคลายและช่วยแก้ไขปัญหานะคะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม

    ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ