• อยากทราบสาเหตุ และอาการของโรคเบาหวาน

  •  Kamonchanok Muensudta
    สมาชิก
    อยากทราบสาเหตุและอาการของโรคเบาหวาน

    สวัสดีครับ

    โรคเบาหวานนั้นเป็นภาวะที่ร่างกายมีน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องจาก

    -การขาดฮอร์โมนอินซูลิน

    -การดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน

    เมื่อเกิดน้ำตาลสะสมในเลือดปริมาณมากจะทำให้อวัยวะต่าง ๆ เสื่อม เกิดโรคและอาการแทรกซ้อนขึ้นเช่น

    -เบาหวานขึ้นตา

    -โรคไต

    -โรคหัวใจ

    -โรคหลอดเลือดสมอง

    อาการในระยะแรกของโรคเบาหวานนั้น มักจะมีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย น้ำหนักลด อยากทานน้ำมาก ปัสสาวะบ่อย

    การที่จะวินิฉัยโรคเบาหวานได้ต้องทำการเจาะดูระดับน้ำตาลในกระเเสเลือดครับ

    สามารุอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคเบาหวานได้ที่นี่ครับ