• เบาหวานแห้งกับเบาหวานเปียก

  •  Chanin Riteaim
    สมาชิก
    ผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดแห้ง หมายถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เมื่อเป็นแผลแล้วสามารถรักษาให้หายได้ไม่ยากนัก ส่วนผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดเปียก หมายถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เมื่อเป็นแผลแม้เพียงเล็กน้อยก็จะรักษาให้หายได้ยากและมักจะลุกลามแผลขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจนบางครั้งถึงขนาดต้องตัดอวัยวะส่วนที่เป็นแผลออกทิ้งก่อนที่จะลุกลามไปยังร่างกายส่วนที่สำคัญอันเป็นเหตุให้ผู้ป่วยถึงแก่เสียชีวิตได้ ข้อมูลนี้เชื่อถือได้ไหมครับ