• เบนเเซค

  •  Khomsan Trathong
    สมาชิก
    สวัสดีคับคือว่าผมเป็นสิวอุตตันมานานเเล้วคับใช้ตัวไหนก็ยังไม่หายสักทีคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Khomsan Trathong

    สิวอุดตันเกิดจากการอุดตันของเยื่อบุผิวหนังและไขมันที่มีการผลิตออกมามากเกินไปจากต่อมไขมันใต้ผิวหนัง โดยการอุดตันจะเกิดภายในรูขุมขนใต้ผิวหนัง          สามารถอ่านเพิ่มได้ ..ที่นี่ค่ะ

    โดยคำแนะนำในการดูแลตนเอง ได้แก่ การล้างหน้าด้วยสบู่อ่อนๆ หลีกเลี่ยงบีบแคะแกะบริเวณสิวอุดตันเพราะจะทำให้สิวอักเสบได้ ใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงที่ไม่เพิ่มความมัน หรือเป็นเครื่องสำอางที่ระบุว่า ไม่ก่อให้เกิดสิว

    กรณีที่จะใช้ยาที่หาซื้อเองได้ จะเป็นยาพวก เบนซิลเพอร์ออกไซด์, กรดซาลิไซลิค, กรดอะซีลาอิค, กรดไกลโคลิค เป็นต้น ซึ่งการใช้ยาต้องใช้เวลาในการทาต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่ง จึงจะเริ่มเห็นผล

    หากสิวอุดตันไม่ดีขึ้น สามารถไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อเปลี่ยนไปใช้ยากล่มเรตินอยด์หรือให้การรักษาวิธีอื่นร่วมด้วยค่ะ

    Khomsan Trathong  Eisara
    สมาชิก

    เราใช้ ziiit away แต้มสิวหลังล้างหน้าจ้า จะช่วยให้สิวอุดตันค่อยๆยุบ แล้วหน้าจะดีขึ้นเองจ้า แต่ต้องใช้เวลานิดนึง อดทนหน่อยนะ สู้ๆจ้า