• มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออก มาจากเนื้องอกในโพรงมดลูก หรือจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

  •  Romchat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีมีเรื่องรบกวนจะสอบถามค่ะ พอดีว่าเมื่อตอนเช้ามืด มีอะไรกับแฟน พอช่วงบ่ายๆปรากฏว่ามีเลือดติดกางเกงใน แต่ไม่เยอะ แค่เปื้อนๆค่ะ มันเกี่ยวกันไหมคะ กับที่เราเป็นเนื้องอกในโพรงมดลูก และกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วจะมีอาการแบบนี้หลังจากมีอะไรกับแฟน ปล.ช่วงมีอะไรกันไม่ได้มีเลือดออกค่ะ มีหลังจากนั้นผ่านไปหลายชั่วโมงค่ะ สีเลือดก็ไม่ได้แดงสดค่ะ คล้ายน้ำล้างเนื้อ ออกคล้ำๆประมาณ 3-4 หยดค่ะ
    Romchat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Romchat

    ได้มีการตอบเกี่ยวกับเนื้องอกมดลูกแล้วที่

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%96%E0%B8%B2%E0%B8%A1/%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%94%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81

    ซึ่งเนื้องอกมดลูกนั้นอาจทำให้มีอาการมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด โดยอาจจะเกิดหลังมีเพศสัมพันธ์ก็ได้ แต่ช่วงไม่มีเพศสัมพันธ์ก็มักจะมีโอกาสเกิดเช่นกัน อาจมีประจำเดือนที่มามากผิดปกติ ปวดท้องน้อย ปัสสาวะบ่อยร่วมด้วย

    หากยังมีเลือดออกมากไม่หยุด แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ เพื่อตรวจเพิ่มเติมว่าไม่มีสาเหตุอื่นเช่นการติดเชื้อ หรือภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนค่ะ