• ผมมีก้อนที่ท้ายทอยตั้งแต่เกิดเริ่มมีปัญหาตอนนี้ครับคือปวด

  •  theerawat
    สมาชิก

    ผมอายุ21ปีครับ ผมมีก้อนเนื้อที่ศีรษะบริเวณท้ายก้อนประมาณเท่าใข่ไก่ผ่าครึ่งมาแปะไว้ครับ มีมาแต่กำเนิดเลยครับ ซึ่งตอนเด็กมันยังไม่รู้สึกอะไรครับ มันเริ่มมีปัญหาช่วง2-3ปีมานี้ครับ ตอนอ่ะครับมันจะรู้สึกปวดหัวครับ ผมก็จะเวียนตอนตื่นนอนครับ

    theerawat  kunggggggg
    สมาชิก

    น่าจะไปตรวจได้แล้วค่ะก้อนเนื้อแบบนี้

     สวัสดีคะคุณ Theerawat

    ไม่แน่ใจว่าตอนเด็ก ๆ หมอที่เด็กที่ดูแลหรือหมอทำคลอดได้แจ้งกับคุณพ่อคุณแม่ว่ามีปัญหาอะไรกับก้อนไหมค่ะ

    เพราะก้อนอาจจะเป็น

    • ก้อนไขมัน
    • ก้อนที่เป็นกล้ามเนื้อ
    • ก้อนที่เป็นสมอง ที่ไม่มีกะโหลกมาปิด

    ดังนั้นควรจะไปพบแพทย์นะค่ะ