• ทานยาลดความอ้วนแล้วมือเท้าบวม เกิดจากอะไร ควรหยุดใช่ไหม

  •  Nuy Pornthip Katikun
    สมาชิก
    พอดีซื้อยาลดความอ้วนมาทานค่ะเป็นชาใช้ต้มค่อยทาน พอดีทานไปได้ 4วันค่ะ เท้ามือบวมค่ะ ไม่ทราบมีวิธีไหนแน่นำหน่อยค่ะเป็นเพราะยาไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nuy Pornthip Katikun

    อาการบวมที่มือและเท้า สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผลข้างเคียงของยาบางชนิด, อาการแพ้ยา, โรคไตบางชนิด, โรคตับแข็ง, ภาวะหัวใจวาย, การขาดสารอาหารประเภทโปรตีน เป็นต้น

    จากที่เล่ามายังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นจากยาที่รับประทานอยู่หรือไม่

    แต่แนะนำคุณ Nuy Pornthip Katikun ให้หยุดยาลดความอ้วนนั้นนะคะ และลดการบริโภคอาหารที่ใส่เกลือและผงชูรส หากหยุดยาและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ

    แต่หากมีอาการหนังตาบวม ปากบวม หายใจลำบาก เหนื่อยง่าย ปัสสาวะออกผิดปกติ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์นะคะ