• เต้านมมีเหมือนเป็นรอยพองเล็กๆ 2 -3 จุด แล้วก็หาย เป็นอะไรไหม

  •  imimimm
    สมาชิก
    เต้านมมีเหมือนเป็นรอยพองเล็กๆ2 -3 จุด แล้วก็หาย จะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  imimimm,

                        การที่ผิวหนังบริเวณเต้านมมีรอยพองเล็กๆ 2-3 จุด แล้วหายไปดังกล่าว อาจเกิดจากการแพ้สัมผัสหรือระคายเคืองต่อสารต่างๆ เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม แป้ง สบู่ โลชั้น น้ำหอม เป็นต้น หรือไปสัมผัสโดนแมลงและสัตว์ขนาดเล็กต่างๆ ซึ่งหากในตอนนี้ได้หายไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ ให้สังเกตต่อไปก่อน ว่าจะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ค่ะ