• มีตุ่มบวมบริเวณผิวนม อักเสบ มีน้ำหนองปนเลือดออกมา ควรทำอย่างไร

  •  Rattanaporn May
    สมาชิก
    มีตุ่มบวมบริเวณผิวนม อักเสบมีน้ำหนองปนเลือดออกมา ลักษณะคล้ายสิวอักเสบ ควรรักษายังไงคะ (ปีที่แล้วไปตรวจมะเร็จเต้านมแล้วหมอบอกว่าไม่เป็น)

     สวัสดีค่ะ คุณ Rattanaporn May

    จากที่เล่ามา แนะนำให้หลีกเลี่ยงการบีบ หรือแกะบริเวณที่อักเสบ ทำความสะอาดบริเวณที่อักเสบหลังอาบน้ำด้วยสำลีชุบน้ำเกลือทางการแพทย์ และทายาทิงเจอร์ไอโอดีนเพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมดีกว่านะคะ