• หน้าอกเป็นก้อนแข็งและใหญ่ขึ้น คลื่นไส้ เป็นอาการของประจำเดือน หรือตั้งครรภ์

  •  Malkist Jen
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ หน้าอกเป็นก้อนแข็งและใหญ่ขึ้น คลื่นไส้ เป็นอาการของประจำเดือนที่จะมารึเปล่าคะ เดือนที่แล้วมาวันที่ 23 กุมภาค่ะ สงสัยว่าจะเป็นประจำเดือนหรือตั้งครรภ์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Malkist Jen,

                        หากประจำเดือนในเดือนก่อนมาวันที่ 23 ก.พ. แล้วในเดือนนี้ยังไม่มา และหากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ อาการที่หน้าอกเป็นก้อนแข็งและใหญ่ขึ้น รวมถึงอาการคลื่นไส้ ก็น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ทั้งนี้ อาการก่อนการมีประจำเดือนมาและอาการของการตั้งครรภ์ อาจคล้ายกัน จึงไม่สามารถตอบจากอาการได้แน่นอน ต้องอาศัยการตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะค่ะ