• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 ก.พ.หลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ จะท้องไหม

  •  มิ้น น. มี้.
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับเเฟนวันที่1กุมภาพันธ์ เเต่ไม่ได้ใส่ถุงยาง เเต่เเฟนหลั่งนอกเเต่เดือนที่เเล้วประจำเดือนมาเเต่เดือนนี้ไม่ทราบว่าประจำเดือนจะมาตอนไหนเพราะเป้นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติเเล้วกังวลว่าจะท้องหรือป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ  มิ้น น. มี้.

                       วิธีการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       สำหรับประจำเดือน หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอ ก็จะไม่สามารถตอบได้ว่าประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากผ่านไปนานกว่า 35 วันนับจากรอบประจำเดือนครั้งที่แล้ว และประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น