• ฉีดวัคซีน HPV ไปหนึ่งเข็ม มี oral sex จะมีโอกาสเป็นโรคไหม

  •  milky04
    สมาชิก
    ถ้าเคยมีออรัลเซ็กซ์ เเละฉีดวัคซันhpvเเบบ4 สายพันธุ์ไป1โดสหลังจากนั้น เสี่ยงไหมคะ 😭 ถ้าตรวจหาเชื้อhpvมีวิธีไหนบ้างคะ ราคากี่บาท

     สวัสดีคะคุณ milky04

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การฉีดวัคซีนป้องกันเรื่องของ HPV เป็นการฉีดวัคซีนที่ต้องฉีดให้ครบค่ะ

    ถ้าอายุน้อยกว่า ยี่สิบหก ฉีดสองเข็ม

    ถ้ามากว่ายี่สิบหกต้องฉีดทั้งหมดสามเข็มค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะมีเรื่องของการติดหรือไม่ขึ้นอยู่กับการสัมผัสโรคหรือ รอยโรคหรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคือการเฝ้าระวังไปก่อนค่ะ การตรวจภายในสำคัญมากที่สุดค่ะเผื่อป้องกันเรื่องของมะเร็งปากมดลูกค่ะ