• สอบถามแปลผลตรวจ pap smear เป็นดังแนบ แปลว่าอะไร ต้องทำอะไรเพิ่มเติมไหม

  •  ANONYMOUS
    สมาชิก

     Negative for intraepithelial lesion or malignancy.

     non neoplastic findings

    Organisms

    Shift in flora suggestive of bacterial vaginosis

    จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์เพิ่มเติมไหมคะ

    ANONYMOUS  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณANONYMOUS

    จากผลเป็นผลการตรวจ PAP smear หรือการตรวจหาความผิดปกติของเซลล์ที่ผิดปกติที่ปากมดลูก ซึ่งควรตรวจเป็นประจำทุกปี

    จากผลนั้นอ่านว่าไม่มีลักษณะของเซลล์มะเร็งให้เห็น ตรวจพบมีการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ปกติพบได้ในช่องคลอด แต่ตอนนี้มีเชื้อตัวนี้มากขึ้น อาจทำให้เกิดความผิดปกติเช่นการอักเสบ ตกขาวผิดปกติ เป็นภาวะที่ควรได้รับการรักษา

    แนะนำการปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลและไปตรวจดูโดยตรง เพื่อประเมินอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป