• เป็นเชื้อราในช่องคลอด ได้ยาเหน็บมาดีขึ้น แต่ปากช่องคลอดมีคราบสีขาว คืออะไร

  •  withmylife
    สมาชิก
    เป็นเชื้อราในช่องคลอดค่ะ หาหมอแล้วได้ยาเหน็บมาเหน็บ ไม่คันไม่อะไรแล้ว แต่บริเวณปากช่องคลอดหรือบริเวณปัสสาวะ (ไม่แน่ใจว่าคืออะไร) มีคราบขาวๆติดอยู่ เช็ดก็ไม่ออก นั่นคือเชื้อราใช่มั้ยคะ มียาทาหรือยาอะไรที่ทำให้หายได้มั่งคะ (เป็นเชื้อรามา2ครั้ง ครั้งแรกหายเป็นปกติดีทุกอย่าง แต่ครั้งที่2มีคราบขาวค่ะ พบแพทย์ทั้ง2ครั้ง)

    สวัสดีค่ะ คุณ withmylife

    จากที่เล่ามา น่าจะเป็นคราบขาว ที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกับตกขาวนะคะ

    ซึ่งหากไม่มีอาการคัน ไม่มีสีเขียวเหลือง ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ

    ถือว่า อาการที่เป็นยังไม่ผิดปกติ สามารถรอดูอาการได้ค่ะ

    แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยใช้น้ำสะอาดทำความสะอาด ซับให้แห้งทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการสวนล้างช่องคลอด เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

    หากมีอาการคัน ปัสสาวะแสบขัด สีตกขาวเหลืองเขียว กลิ่นเหม็น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉับโรคนะคะ