• ติดเชื่อราในช่องคลอดควรงดเพศสัมพันธ์ไปกี่วันค่ะ

  • เป็นเชื้อราในช่องคลอด ควรงดมีเพศสัมพันธ์ประมาณกี่วันคะ หลังจากสอดยาหมด หลังจากไม่มีอาการแล้ว

     สวัสดีคะคุณ วาสนา ใจเที่ยงธรรม

    จริงๆ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ถ้าไม่มีอาการเจ็บนะค่ะ แต่ควรสวมถุงยางอนามัยค่ะ

    ปรกติจะสอดยาประมาณ เจ็ดวันค่ะ และแนะนำเรื่องสุขอนามัยค่ะ พยายามใส่แผ่นรองชั้นใน และล้างทำความสะอาดด้วยน้ำทุกครั้งหลังปัสสาวะค่ะ

    วาสนา ใจเที่ยงธรรม  babyauy
    สมาชิก

    จริงๆมันไม่ต้องงดก็ได้นะคะ คือ หายแล้วมีเซ็กส์ได้เลยขอแค่สวมถุงยาง แต่ถ้ากังวลมากๆก็ควรจะเว้นไปสัก1-2 อาทิตย์ก็ได้ค่ะ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ติดเชื้อจริงๆ เพราะเราเองก็เคยตกขาวสีขาว เป็นก้อนนมบูด ก็ติดเชื้อเนี่ยแหละค่ะ ก็งดมีเซ็กส์ไป 1 เดือนเลย ระหว่างนั้นก็สอดยา  นีโอ-เพโนทราน ฟอร์ท  ไป 2 แผง พอหายก็เว้นพักอีก 2 อาทิตย์ ถ้าไม่มีอาการอะไรต่อก็ทำได้ตามปกติแต่ไม่ควรลืมถุงยางค่ะ