• เป็นเชื้อราที่ใบหน้า ซื้อยามาทาแล้วไม่หาย ควรไปหาหมอแผนกไหน

  •  มิส นูกี้
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูเป็นเชื้อราที่หน้าค่ะ ซื้อยามาทาแต่ก็ไม่หายสักที จนตอนนี้มันลุกลามเข้าไปในหู แล้วมันปวดหัวมากๆ มียาแนะนำ หรือคำแนะนำไหมคะ หนูควรไปหาหมอแผนกอะไรเหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ  มิส นูกี้

    ก่อนอื่นะค่ะ คงต้องได้รับการตรวจวินิจฉัยก่อนนะค่ะ ว่าเป็นเชื้อราค่ะ เพราะปรกติการติดเชื้อราไม่ทำให้มีอาการปวดนะค่ะ อาจจะเห็นเป็นรอยแดงขุย ที่ผิวหนังค่ะ

    ตอนนี้อาจจะพบแพทย์ อายุรกรรม ผิวหนัง เพื่อเอาผิวหนังไปตรวจก่อนค่ะ ว่าเป็นอะไรนะคะ ไม่ควรซื้อยาใช้เองนะค่ะ อาจจะเกิดอาการแพ้ยาได้ค่ะ

    ผื่นอาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อรา หรือ การอักเสบของผิวหนัง การแพ้ยา หรือ สารเคมีได้ค่ะ