• เจ็บที่บริเวณแคมด้านใน เวลาปัสสาวะมีแสบบางครั้ง และมีเลือดปนออกมาตอนเบ่งอุจจาระ ควรทำอย่างไร

  •  guinn
    สมาชิก
    ขอสอบถามค่ะ มีอาการ เจ็บที่บริเวณแคมด้านใน คลำบริเวณแคมด้านในและด้านนอกไม่พบตุ่มหรือก้อน แต่รู้สึกเหมือนบวม แต่ไม่ร้อน ปัสสาวะแล้วแสบนิดหน่อย เป็นหลังจากเป็นประจำเดือนได้ 3-4 วัน รวมทั้งช่วงนี้พักผ่อนน้อย ไม่มีไข้ ไม่มีตกขาว ทานยาปฏิชีวนะมา 3 วัน รู้สึกอาการเจ็บปวดน้อยลงนิด ๆ เมื่อเช้าถ่ายหนักแล้วเบ่ง พบมีเลือดจาง ๆ ออกมานิดหน่อย อยากทราบว่าเป็นอันตรายหรือไม่คะ และควรทำอย่างไรคะ ควรทานยาต่อ และสังเกตุอาการ หรือควรทำอย่างไร และต้องสังเกตอาการอะไรเป็นพิเศษหรือไม่คะ ขอบคุณค่ะ
    guinn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ guinn

    อาการที่กล่าวมาเป็นได้หลายอย่างค่ะ เช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เวลาปัสสาวะอาจจะมีแสบได้ร่วมกับมีเลือดปน หรืออาจเป็นพวกเริมที่อวัยวะเพศ แต่ถ้าคุณ guinn แน่ใจว่าไม่มีตุ่มที่อวัยวะเพศก็อาจจะไม่ใช่เริมค่ะ หรืออาจเป็นความผิดปกติของแคมด้านในเองเช่นมีแผลเล็กๆ หรือแห้งจนเกินไปก็ทำให้เกิดอาการระคายเคืองและแสบได้ หมอแนะนำว่าไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ ตรวจร่างกายดูว่ามีแผลที่อวัยวะเพศหรือไม่จะได้การวินิจฉัยที่แม่นยำที่สุดค่ะ