• เจ็บ​หูบริเวณด้านนอก เกิดจากอะไร ควรรักษาอย่างไร

  •  Arthiwara Papoowong
    สมาชิก
    อนนี้รู้สึกเจ็บในหูแต่ไม่ถึงรูหู​ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร​ ควรรักษาอย่างไร
    Arthiwara Papoowong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Arthiwara Papoowong

    อาการเจ็บภายนอกหู อาจมีสาเหตุจากหูชั้นนอกอักเสบหรือติดเชื้อ โรคผิวหนังบริเวณใบหูโดยอาจพบมีผื่นแดงคันที่รอบนอก มีขี้หูหรือสิ่งแปลกปลอมในรูหู เป็นต้น

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายบริเวณใบหูและข้างในรูหูร่วมด้วยเพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ

    ไม่ควรแคะหูเอง ไม่ควรให้น้ำฉีดเข้าหูโดยตรง แต่อาบน้ำได้ปกติ หากจะไปว่ายน้ำ ควรใส่ที่อุดหู หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เสียงดัง