• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีอาการเจ็บในรูทวาร เกิดจากอะไร

  •  Serapoom Sudsoonther
    สมาชิก
    คือว่ามีอาการเจ็บในรู้ทวาร พอดีมีเซ็กซ์กับแฟนพอเอาเข้ามันมีอาการเจ็บมันเป็นอ่ะไรอ่อคุณหมอ

    สวัสดีคุณ Serapoom Sudsoonther

    การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักเนื่องจากทวารหนักมีกล้ามเนื้อหนา และการยืดขยายไม่ดีค่ะ

    อาจจะทำให้มีการบาดเจ็บได้ค่ะถ้า

    • ขนาดของฝ่ายต้องตรงข้ามใหญ่มาก
    • ไม่มีการใช้สารหล่อลื่นที่เพียงพอ
    • กิจกรรมที่ทำ
    • และไม่พยายามที่ถ่างขยายรูทวารก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้คงต้องมาดูว่าบาดแผลใหญ่มากแค่ไหน มีเลือดออกหรือไม่ และที่สำคัญอาจจะต้องเจาะเลือดตรวจเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ถ้าไม่มีการสวมถุงยางค่ะ

    พบแพทย์เพื่อตรวจก่อนนะค่ะ เพราะถ้าเป็นมาเลือดออกอาจจะต้องได้รับการช่วยห้ามเลือดยาแก้ปวดยาฆ่าเชื้อ และการฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักค่ะ