• เจ็บใต้รักแร้ไม่ทราบเกิดจากอะไร

  • จะเจ็บมากเวลานอน ถ้านั้งจะไม่เจ็บ อย่ารู้ว่าเป็นเพราะอะไร

     สวัสดีคะคุณ ยี่ สิบ แปด' กรกฎา

    อาจจะต้องดูว่าอาการเจ็บเป็นอาการเจ็บของใต้รักแร้หรือเป็นอาการปวดที่มาจากที่อื่นค่ะ

    เพราะว่าอาจจะมีเรื่องของตับอ่อนอักเสบ ที่อาจจะมีอาการปวดร้าวมาที่รักแร้ได้ค่ะ ร่วมกับอาจจะมีเลือดออกเป็นจ้ำใหญ่ๆ ด้านหลังค่ะ

    แต่ก็อาจจะมาดูสาเหตุที่อาจจะพบได้ง่ายๆก่อนค่ะ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกสะบักมีการอักเสบคค่ะ อาจจะแนะนำเรื่องการประคบอุ่น และให้ยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ

    หรือ อาจจะต้องดูว่าไม่ใช่ที่ตำแหน่งของหัวไหล่ค่ะ เพราะจะมีภาวะหนึ่งที่ถ้านอนทับหัวไหล่ข้างที่ปวดอาจจะเป็นมากค่ะ อาจจะยกแขนไม่ขึ้นได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ