• รู้สึกเจ็บใต้รักแร้ คลำไม่ได้ก้อน ไม่มีรอยแดง เกิดจากอะไร

  •  Kanyarat-nan
    สมาชิก
    มีอากาสเจ็บตุ๊บๆใต้รักแร้ ข้างขวาไม่ได้เจ็บตลอดเวลา อากาสเจ็บไม่มาก มีอากาสเจ็บตุ๊บๆ เป็นบางช่วง เมื่อกดๆ คล้ำดูบริเวณใต้รักแร้ก็ไม่เจ็บ และไม่เจอก้อนอะไร และไม่มีหัวสิว ไม่มีรอยแดง มีแต่ขนรักแร้ที่เกิดปกติ อากาสเจ็บตุ๊บๆ เป็นช่วงๆ แบบนี้เกิดจากอะไรคะ
    Kanyarat-nan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanyarat-nan

    อาการเจ็บบริเวณใต้รักแร้ เจ็บไม่มาก ไม่เจอก้อนที่ชัดเจนนั้น อาจจะเกิดมาจากต่อมน้ำเหลืองโตตามหลังการอักเสบหรือติดเชื้อในร่างกาย ซึ่งอาจเป็นต่อมน้ำเหลืองขนาดเล็กที่คลำได้ไม่ชัดเจน เจ็บจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณดังกล่าวอักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งาน รูขุมขนอักเสบแต่ก็มักมีตุ่มแดงให้เห็น

    เบื้องต้นถ้ายังเจ็บไม่มาก ไม่มีก้อนชัดเจน อาจจะสังเกตอาการดูก่อนค่ะ รับประทานยาแก้ปวดได้ ระวังการกระทบกระแทก

    ถ้าเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆและต่อเนื่องร่วมกับมีก้อนคลำได้ชัดเจน มีก้อนคลำได้หลายที่ มีไข้ ควรรีบไปพบแพทย์