• เจ็บจี๊ดๆใต้รักแร้ข้างขวา เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Chonthicha Wudtieakpaiboon
    สมาชิก
    อาการคืออยู่ๆก้อรู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่ใต้จั๊กกะแร้ข้างขวาบริเวณใกล้ๆนมด้านขวา นานๆเป็นทีอยากจะทราบว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไรและมีวิธีรักษาไหม พอกดลงก้อไม่เจอก้อนอะไรกดโดนเเต่กระดูกซี่โครง
    Chonthicha Wudtieakpaiboon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Chonthicha Wudtieakpaiboon

    อาการเจ็บจี๊ดๆดังกล่าวมา อาจเกิดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ ซึ่งอาจเกิดจากการกดทับเป็นเวลานาน มีอุบัติเหตุที่บริเวณเส้นประสาท การขาดวิตามิน การเป็นเบาหวาน โรคงูสวัด มักมีอาการปวดหรือชานำมาก่อนที่จะมีตุ่มน้ำใสขึ้น  หรือเกิดความผิดปกติในสมองเช่นมีเส้นเลือดตีบหรือแตกบางส่วนทำให้การรับความรู้สึกผิดปกติไป

    แนะนำสังเกตอาการว่ามีผื่นหรือตุ่มขึ้นหรือไม่ หรืออาการเจ็บเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ หรือไม่ ถ้าใช่ ควรรีบไปพบแพทย์

    หลีกเลี่ยงการทำท่าที่กดทับบริเวณรักแร้ ออกกำลังกายสม่ำเสมอและควรทำการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นประจำ หากชามากอาจรับประทานยาบำรุงปลายประสาทหรือยาแก้ปวดปลายประสาทเบื้องต้นได้