• อายุ 19 ปี มีอาการเจ็บใต้รักแร้ข้างซ้าย เจ็บเวลาล้มตัวนอน คลำไม่มีก้อน เกิดจากอะไร

  •  Tissayaporn Bunkan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูชื่อฟาง อายุ 19 พอดีหนูมีอาการเจ็บใต้รักแร้ข้างซ้ายค่ะแต่ไม่มีก้อนนะค่ะ เจ็บแบบจี๊ดๆ แปลบๆ เวลาลงตัวนอนหรือเกรงจะรู้สึกจี๊ดๆตรงใต้รักแร้ ปกติจะเจ็บแปบเดียวก็หาย แต่นี้เจ็บนานมากค่ะ ไม่ได้เจ็บตลอดเวลานะค่ะ เจ็บเฉพาะเวลาลงตัวนอน หรือขยับแขนซ้าย หรือเกรงค่ะ หนูอยากทราบว่ามันคืออาการเป็นโรคอะไรค่ะ คือตอนนี้กลัวมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tissayaporn Bunkan

    จากที่เล่ามา อาจเป็นลักษณะของกล้ามเนื้ออักเสบนะคะ แนะนำให้ลองรับประทานยาแก้ปวด และหลีกเลี่ยงการยกของหนักหรือการออกกำลังบริเวณนี้

    หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกครั้งนะคะ