• เจ็บแปลบที่กลางหน้าอก

  •  konnok
    สมาชิก
    ปกติทำงานให้แขนและยกของหนักประจำค่ะ วันนี้เจ็บแรง ขยับตัวก็เจ็บ น่าจะเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหรือโรคอื่นๆคะ

     สวัสดีคะคุณ konnok

    ประวัติอาการปวดหน้าอกสัมพันธ์กับการทำงาน หรือ การทำกิจกรรมมักจะเป็นผลของกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบค่ะ

    แนะนำว่าให้รับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ

    อาจจะลดการใช้แขนก่อน

    ไม่ยกของหนักเกินไปค่ะ

    และพยายามยืดกล้ามเนื้อค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์ อาจจะมีความจำเป็นต้องกินยาแก้ปวดอย่างแรงค่ะ