• ปวดแปล๊บๆบริเวณใต้ราวนมทางขวา เป็นอาการอะไร

  •  qwerty
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ คือนอนหลับอยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บเสียดแปล๊บๆแบบเจ็บมากตรงบริเวณกลางอกถึงใต้ราวอกทางขวา ตื่นมายังมีรู้สึกบ้างเบาๆที่บริเวณเดิมแต่ไม่ได้เจ็บชัดเจนเท่าเดิม มันบงบอกถึงโรคอะไรป่าวคะ และเบื้องต้นควรทำอย่างไรก่อนคะ

    qwerty  qwerty
    สมาชิก

    qwerty
    Feb 05, 2019 at 09:48 AM

    สอบถามค่ะ คือนอนหลับอยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บเสียดแปล๊บๆแบบเจ็บมากตรงบริเวณกลางอกถึงใต้ราวอกทางขวา ตื่นมายังมีรู้สึกบ้างเบาๆที่บริเวณเดิมแต่ไม่ได้เจ็บชัดเจนเท่าเดิม มันบงบอกถึงโรคอะไรป่าวคะ และเบื้องต้นควรทำอย่างไรก่อนคะ

    qwerty  qwerty
    สมาชิก

    qwerty
    Feb 05, 2019 at 09:48 AM

    สอบถามค่ะ คือนอนหลับอยู่ดีๆก็รู้สึกเจ็บเสียดแปล๊บๆแบบเจ็บมากตรงบริเวณกลางอกถึงใต้ราวอกทางขวา ตื่นมายังมีรู้สึกบ้างเบาๆที่บริเวณเดิมแต่ไม่ได้เจ็บชัดเจนเท่าเดิม มันบงบอกถึงโรคอะไรป่าวคะ และเบื้องต้นควรทำอย่างไรก่อนคะ

    qwerty  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ qwerty

    อาการเจ็บแปล๊บๆเป็นอาการเจ็บแบบปลายเส้นประสาทอักเสบค่ะ ถ้าไม่ได้เป็นตลอดเวลา หรือไม่ได้เป็นมากจนรบกวนชีวิตประจำวันยังไม่ต้องทำอะไรให้เฝ้าสังเกตอาการไปก่อน แต่ถ้าเป็นมากขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเบื้องต้น แพทย์อาจจ่ายยากลุ่มลดอาการปวดปลายเส้นประสาทมาให้ค่ะ