• เจ็บที่อวัยะเพศเวลาปัสสาวะ หลังมีเพศสัมพันธ์ ควรทำอย่างไร

  •  Sawnoy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่ามีอะไรกับแฟนวันที่25 มกราตอนกลางวัน ตกดึกมาเป็นประจำเดือนค่ะตามปกติคะ แต่ตอนมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใช้ถุงและแฟนก็บอกว่าแตกนอก แบบนี้จะมีสิทธิ์ท้องไหมค่ะ และหลังจากวันนั้นเวลาปัสสาวะก็เจ็บที่อวัยะเพศ เป็นตกขาวเป็นมาประมาณ2อาทิตย์แล้วค่ะตอนนี้ก็เริ่มไม่ค่อยเจ็บแล้ว ควรทำยังไงค่ะ
    Sawnoy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sawnoy

    อาการปัสสาวะแล้วเจ็บหรือแสบร่วมด้วยอาจเกิดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบค่ะ อาการที่พบร่วมด้วยได้เช่น ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่สุด ปัสสาวะมีเลือดปน ถ้าตกขาวออกมาปกติเป็นสีขาวไม่มีกลิ่นคิดว่าไม่น่าจะต้องทำอะไรค่ะ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบสามารถวินิจฉัยได้จากการตรวจปัสสาวะค่ะ อาจไปตรวจที่รพ.ใกล้บ้าน รักษาได้โดยกินยาฆ่าเชื้อ สาเหตุอาจเกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ