• มีอาการเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์ และรู้สึกมีก้อนบริเวณปากช่องคลอด มีวิธีแก้ไขไหมค่ะ

  •  Joke
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนเสร็จ และมันรู้สึกเจ็บและแสบอ่ะค่ะ
    เจ็บตรงข้างนอกล่างสุดของตรงนั้นอ่ะค่ะ
    และเหมือนมีก้อนๆปิดรูตรงนั้นอยู่อ่าค่ะ
    เป็นมาหลายอาทิตย์แล้วค่ะมีวิธีแก้ไหมค่ะ
    ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะอาการเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์นั้นมีได้ หลากหลายลักษณะด้วยกันค่ะ เช่น การเจ็บอวัยวะเพศบริเวณด้านนอก หรือ เจ็บลึกลึกด้านใน เมื่อทำการสอดใส่อวัยวะเพศ ซึ่งจากการฟังประวัติแล้วอาการเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์ที่มีปัญหา คือ เป็นการเจ็บอวัยวะเพศด้านนอก โดยสาเหตุนั้นมีได้หลากหลายสาเหตุด้วยกันเช่น - อวัยวะเพศด้านนอก มีการอักเสบติดเชื้อ อาการมักมีอาการบวมแดงร้อน บริเวณอวัยวะเพศหรือมีแผลบริเวณนั้นๆ - อวัยวะเพศสืบพันธุ์ทางกายภาพมีความผิดปกติ เช่น ช่องคลอดเล็กเกินไป หรือ มีก้อนมาอุดกันช่องคลอด เช่น ก้อนมะเร็ง ก้อนหูด เป็นต้น - กล้ามเนื้อบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์มีอาการเกร็งมากกว่าปกติ - อาการทางจิตใจเช่นมีความเครียดหรือกลัวการมีเพศสัมพันธ์โดยจะตอบสนองให้มีความรู้สึกเจ็บเมื่อมีเพศสัมพันธ์ - เนื้อเยื่อบริเวณนั้นได้รับการบาดเจ็บ เช่น การมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ส่วนใหญ่มักมีอาการเจ็บบริเวณฝีเย็บด้านล่างเนื่องจากเป็นบริเวณที่อวัยวะเพศชายกระทบมากที่สุด ซึ่งสาเหตุของอาการเจ็บหลังมีเพศสัมพันธ์นั้นอาจมีความเกี่ยวข้องกับก้อนเนื้อบริเวณอวัยวะเพศก็ได้หรือไม่ก็ตาม จำเป็นที่จะต้อง ซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติมอย่างไรก็ตามการพบว่ามีก้อนบริเวณอวัยวะเพศนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ปกติแนะนำให้พบแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายดูลักษณะของก้อนและทำการค้นหาการวินิจฉัยเพิ่มเติมเพื่อทำการรักษาต่อไปค่ะ