• เจ็บหู มีนํ้าเหลืองหรือหนองไหลออกมา หูอื้อ เป็นอาการอะไร

  •  ...
    สมาชิก
    คือเดือนที่เเล้วได้ไปพบเเพทย์​เเล้วเเพทย์บอกว่าเป็นเชื้อราในรูหูเเต่เชื้อรายังไม่หายไประหว่างรอหมอนัดก็มีอาการคันสักพักก็เจ็บข้างในรูหูมีนํ้าไหลอยู่ในรูหูเป็นคล้ายนํ้าเหลืองตลอดเวลาอะค่ะตอนนี้มีอาการหูอื้อร่วมด้วย
    ...  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ...

    เชื้อราในหูมักหมายถึงการที่หูชั้นนอกมีการอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อรา อาจเกิดขึ้นที่หูเพียงข้างเดียว หรือทั้งสองข้างก็ได้ อาการเช่นได้ยินลดลง คันในหู หูอื้อ ได้ยินเสียงผิดปกติ เจ็บปวดที่บริเวณหูชั้นนอก

    ดังนั้นอาการที่เป็นอยู่อาจเป็นเรื่องเดิมที่กำเริบหรือยังรักษาไม่หายขาด หรืออาจเป็นโรคใหม่เช่นมีการอักเสบของหูชั้นกลางหรือแก้วหูทะลุร่วมด้วย แต่แนะนำว่ากลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจดูเรื่องเชื้อราในหูเดิมก่อนค่ะ

    ในระหว่างนี้หยอดยาให้ครบและไม่ใช้ไม้พันสำลีหรือสิ่งแปลกปลอมใดๆ เข้าไปทำความสะอาดภายในรูหู เนื่องจากจะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อราได้

    ...  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ...

    เชื้อราในหูมักหมายถึงการที่หูชั้นนอกมีการอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อรา อาจเกิดขึ้นที่หูเพียงข้างเดียว หรือทั้งสองข้างก็ได้ อาการเช่นได้ยินลดลง คันในหู หูอื้อ ได้ยินเสียงผิดปกติ เจ็บปวดที่บริเวณหูชั้นนอก

    ดังนั้นอาการที่เป็นอยู่อาจเป็นเรื่องเดิมที่กำเริบหรือยังรักษาไม่หายขาด หรืออาจเป็นโรคใหม่เช่นมีการอักเสบของหูชั้นกลางหรือแก้วหูทะลุร่วมด้วย แต่แนะนำว่ากลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจดูเรื่องเชื้อราในหูเดิมก่อนค่ะ

    ในระหว่างนี้หยอดยาให้ครบและไม่ใช้ไม้พันสำลีหรือสิ่งแปลกปลอมใดๆ เข้าไปทำความสะอาดภายในรูหู เนื่องจากจะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อราได้

    ...  พญ.นรมน
    แพทย์

    repost

     สวัสดีค่ะคุณ ...

    เชื้อราในหูมักหมายถึงการที่หูชั้นนอกมีการอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อรา อาจเกิดขึ้นที่หูเพียงข้างเดียว หรือทั้งสองข้างก็ได้ อาการเช่นได้ยินลดลง คันในหู หูอื้อ ได้ยินเสียงผิดปกติ เจ็บปวดที่บริเวณหูชั้นนอก

    ดังนั้นอาการที่เป็นอยู่อาจเป็นเรื่องเดิมที่กำเริบหรือยังรักษาไม่หายขาด หรืออาจเป็นโรคใหม่เช่นมีการอักเสบของหูชั้นกลางหรือแก้วหูทะลุร่วมด้วย แต่แนะนำว่ากลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจดูเรื่องเชื้อราในหูเดิมก่อนค่ะ

    ในระหว่างนี้หยอดยาให้ครบและไม่ใช้ไม้พันสำลีหรือสิ่งแปลกปลอมใดๆ เข้าไปทำความสะอาดภายในรูหู เนื่องจากจะเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อราได้